Vì sao khu biệt thự Phía Tây được giới nhà giàu Hà Nội săn đón? 

biet-thu-lien-ke-phia-tay-ha-noi-2

Sự phát triển bùng nổ cơ sở hạ tầng phía Tây Hà Nội đã khiến thị trường bất động sản trở lại trỗi dậy mạnh mẽ tạo nên nguồn cung khan hiếm.  Biệt thự ở các khu đô thị phía Tây đang trở thành mặt hàng vô cùng hấp dẫn giới nhà giàu khiến cho khu vực này trở nên sôi động náo nhiệt. 

1. Thị trường bất động sản phía tây phát triển mạnh mẽ

Cách đây 15 năm, khi việc xây dựng Đại lộ Thăng Long khởi đầu, khu vực Tây Hà Nội bắt đầu thu hút sự quan tâm của các “đại gia” trong lĩnh vực bất động sản, theo đà phát triển hạ tầng. Những lúc ấy, khu vực này chưa được quá nhiều sự chú ý. Những cánh đồng, ruộng nương, và ao nước mênh mông đã dần biến hình thành loạt dự án đáng kể. Trong thời gian ngắn, hàng chục nghìn căn biệt thự đã mọc lên, những con đường được mở rộng gấp đôi, gấp 3 theo quy hoạch kiểu ô bàn cờ, biến khu vực này thành một trong những khu vực có quy hoạch phát triển đẳng cấp nhất ở thủ đô.

Các dự án như Khu đô thị Geleximco, Khu đô thị Thiên Đường Bảo Sơn, Khu đô thị Nam An Khánh, Khu đô thị An Lạc Symphony… trở nên cực kỳ phổ biến và được giới giàu Hà Nội săn đón. Thị trường bất động sản tại đây trở nên sôi động với hàng chục nghìn căn biệt thự, liền kề, shophouse lan tỏa trên hàng nghìn hecta từ Vân Canh, Bắc An Khánh, Nam An Khánh, Dương Nội… tạo nên một khu vực biệt thự vô cùng lớn, mà không một khu vực nào tại thủ đô có thể so sánh được.

Tuy sự phát triển mạnh mẽ giai đoạn từ những năm 2010 đã khiến hạ tầng xã hội chưa kịp theo kịp, và do đó, hàng chục nghìn căn biệt thự ở khu vực Tây Hà Nội ban đầu chưa thu hút người dân để đến sống, mặc dù hạ tầng giao thông đã hoàn thiện. Tuy nhiên, từ năm 2019 đến nay, khu vực Tây Hà Nội bất ngờ trở nên hấp dẫn giới nhà giàu thủ đô, khi có một lượng lớn người mua biệt thự và liền kề, sửa sang và hoàn thiện để định cư tại đây. Tình hình này diễn ra trong bối cảnh nguồn cung biệt thự và liền kề ngày càng khan hiếm và quỹ đất trống dần dần cạn kiệt.

2. Khảo sát giá biệt thự liền kề ở các khu đô thị phía Tây

Theo các cuộc khảo sát gần đây, trong vòng 2 năm qua, thị trường các căn hộ liền kề và biệt thự tại các dự án như Khu đô thị Geleximco, Khu đô thị Nam An Khánh, Khu đô thị Thiên Đường Bảo Sơn, Khu đô thị Bắc An Khánh, và Khu đô thị Dương Nội đã trải qua sự biến động đáng kể về giá cả. Giá trung bình của các căn hộ và biệt thự trong những dự án này hiện đang dao động khoảng 20 tỷ đồng, và có những căn biệt thự được định giá lên tới 70 tỷ đồng. Chẳng hạn, ở Khu đô thị Thiên Đường Bảo Sơn, một căn biệt thự có diện tích hơn 364m2 có giá lên tới 37 tỷ đồng. Ngoài ra, một số căn liền kề với diện tích 130m2 cũng được rao bán với giá hơn 10 tỷ đồng. Theo một môi giới hoạt động tại khu vực này, có một căn biệt thự có diện tích hơn 500m2, hướng trực diện ra hồ bán nguyệt trong Khu đô thị Bảo Sơn, đã được định giá lên tới gần 80 tỷ đồng.

Ở Khu đô thị Dương Nội, mức giá cho các căn biệt thự song lập dao động trong khoảng 25-30 tỷ đồng. Tuy nhiên, có các căn biệt thự nằm trong dự án Vinhomes Thăng Long được rao bán với mức giá từ 35-60 tỷ đồng, cao hơn so với mặt bằng chung của khu vực. Ngoài ra, khu biệt thự khép kín thuộc dự án của Sudico cũng đang được giao dịch ở mức giá khoảng 150 triệu đồng/m2.

3. Vì sao biệt thự Solasta Mansion được giới nhà giàu ưa chuộng?

Trong vòng 3 năm gần đây, khu vực quanh các dự án như Khu đô thị Geleximco, Thiên Đường Bảo Sơn, Sudico Nam An Khánh, Mailand Hanoi City , và khu biệt thự Solasta Mansion đã chứng kiến một tăng trưởng đáng kể về dân số. Đã có hàng trăm căn biệt thự đang hoàn thiện, và lượng khách hàng tìm kiếm mua nhà ở đây đã tăng lên mạnh mẽ. Theo ông Dương Văn Tiến, Giám đốc của sàn bất động sản Dương Tiến, “Người giàu Hà Nội đang săn lùng để mua biệt thự ở khu vực Dương Nội. Đặc biệt, đây chủ yếu là người dân đến từ phố cổ và tầng lớp thượng lưu mới nổi. Họ có nhu cầu chuyển từ căn hộ cao tầng hoặc nhà trong ngõ trên phố xuống biệt thự rộng rãi hơn.”

Sự thức tỉnh của thị trường bất động sản ở khu vực Tây Hà Nội trong những năm gần đây phần lớn là nhờ sự góp sức của đại đô thị Vinhomes Smart City, với những tiện ích lớn như Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall, hệ thống bệnh viện Vinmec, và khu công viên Vườn Nhật lớn nhất Việt Nam. Cùng với đó, tại Khu đô thị Dương Nội, công viên Thiên Văn học và siêu thị Aone Mall cũng đã mở cửa để đón hàng nghìn lượt khách mua sắm hàng ngày. Tất cả những tiện ích này đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của khu vực trung tâm mới phía Tây.

Có thể thấy rằng sự tăng trưởng đáng kể trong hạ tầng giao thông và các tiện ích đã làm cho khu vực Tây Hà Nội ngày càng hoàn thiện. Sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp nhà giàu cùng với nhu cầu nâng cấp chỗ ở từ căn hộ cao tầng xuống nhà thấp tầng hoặc từ nhà trong ngõ ra nhà trong khu đô thị đã biến bất động sản thấp tầng ở Tây Hà Nội trở thành điểm đến phổ biến của giới nhà giàu. Với khoảng cách từ khu vực này đến trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 5km, và trong bối cảnh quỹ đất ở trung tâm đã khan hiếm, nguồn cung nhà thấp tầng ở khu vực Tây Hà Nội trở nên rất phong phú, thu hút làn sóng người giàu Hà Nội đổ về đây.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[]
1 Step 1
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ CHIẾT KHẤU LÊN ĐẾN 5%
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right

[]
1 Step 1
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ CHIẾT KHẤU LÊN ĐẾN 5%
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right